Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 21 (gồm đáp án): Xây dựng Chủ nghĩa Xã hội ngơi nghỉ miền Bắc (phần 1)

A. Miền Bắc hoàn toàn giải pngóng.

B. Trung ương Đảng và Chính phủ trlàm việc về Thủ đô.

C. Quân ta tiến vào tiếp cai quản Thủ đô.

D. Tên lính Pháp sau cuối rút khỏi toàn nước.

Hiển thị đáp án

Câu 2.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 21 có đáp án

Pháp triển khai rút ít quân ngoài miền Nam Việt Nam trong toàn cảnh nào ?

A. Tất cả phần đa pháp luật được giải pháp tại hiệp nghị đã có hoàn toàn.

B. Pháp sẽ hoàn toàn chuyển giao phần đa trách nhiệm thi hành Hiệp định Giơ– ne–vơ mang đến cơ quan ban ngành Bửu Lộc.

C. Pháp đã xúc tiến những Việc mang đến công cuộc thống tốt nhất non sông bởi con đường tổng tuyển chọn cử nhì miền.

D. Rất các lao lý ghi vào hiệp nghị Giơ-ne-vơ không được hoàn toàn.

Hiển thị đáp án

Câu 3. Điền trường đoản cú không đủ vào lời nói sau của Ngoại trưởng Đa-lét (Mĩ): Từ nay sau này, sự việc bức thiết không hẳn là than tiếc kí vãng, mà lại là tận dụng thời cơ nhằm Việc thất thủ Bắc Việt Nam ko mở mặt đường đến ..... bành trướng sinh sống Khu vực Đông Nam Á và Tây Nam Tỉnh Thái Bình Dương”

A. Chủ nghĩa buôn bản hội.

B. Chủ nghĩa cùng sản.

C. Cách mạng giải pđợi dân tộc.

D. Cách social nhà nghĩa.

Hiển thị đáp án

Câu 4. Tình hình phổ biến của biện pháp mạng nước ta sau năm 1954 ?

A. toàn quốc đã dứt giải pháp social nhà nghĩa.

B. cả nước đã xong xuôi bí quyết mạng giải pchờ dân tộc bản địa.

C. Nhà nước sẽ xong phương pháp social công ty nghĩa.

D. Một nửa nước đang dứt phương pháp mạng dân tộc bản địa dân người chủ dân.

Hiển thị đáp án

Câu 5. Vấn đề ruộng khu đất đến nông dân đã làm được xác định lần trước tiên vào văn kiện như thế nào của Đảng ?

A. Cương lĩnh chính trị đầu tiên

B. Luận cưng cửng thiết yếu trị đầu tiên.

C. Nghị quyết hội nghị Ban Chấp hành trung ương Đảng mon 10/1930.

D. Nghị quyết Đại hội Đảng cả nước lần vật dụng I (3/1935).

Hiển thị đáp án

Câu 6. Cho mang đến năm 1956, ta đã triển khai bao nhiêu đợt cải tân ruộng đất ?

A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

Hiển thị đáp án

Câu 7. Thành tựu bự của cách tân ruộng khu đất 1954 - 1956 là :

A. Đã giải quyết và xử lý được 81 vạn héc-ta ruộng đất cho các hộ nông dân.

B. Hơn 2,5 triệu hộ gia đình nông dân đất nước hình chữ S được cấp ruộng đất.

C. Thủ tiêu hoàn toàn gia thế kinh tế của thống trị địa chủ vào nông làng Việt Nam.

D. Tất cả các ý bên trên.

Hiển thị đáp án

Câu 8. Trong quy trình tiến hành cách tân ruộng khu đất ta đang :

A. Quy nhầm, quy không nên một trong những nông dân, cán cỗ, đảng viên thành địa nhà.

B. Không nhìn nhận và đánh giá chính xác phần lớn địa chủ tmê man gia binh cách, lứa tuổi trên có công với nước.

C. Không nắm rõ phân định nhân tố kẻ thống trị, áp dụng máy móc giáo điều.

D. Tất cả những ý bên trên.

Hiển thị đáp án

Câu 9. Trong thời lạ mắt phục tài chính, ta đã có được phần nhiều thành tích gì ?

A. Năm 1957, ta sẽ xử lý được nạn đói gớm niên sống Miền Bắc.

B. Năm 1957, ta đang hồi phục và xây mới 97 xí nghiệp, nhà máy sản xuất béo vày nhà nước quản lí lí trên toàn Miền Bắc.

C. Năm 1957, ta đã đặt quan hệ mua sắm với 27 nước.

D. Tất cả những ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 10. Nhiệm vụ bao gồm của giải pháp mạng Miền Bắc vào 3 năm 1958 - 1960 là :

A. Hoàn thành giải pháp mạng ruộng đất.

B. tập trung cố gắng cải tạo quan hệ sản xuất.

C. Cải sinh sản tình dục cấp dưỡng, những bước đầu trở nên tân tiến tài chính xóm hội.

D. Hoàn thành bí quyết mạng ruộng khu đất, những bước đầu xây dụng các đại lý trang bị chất mang đến công ty nghĩa buôn bản hội.

Hiển thị đáp án

Câu 11. Khâu chủ yếu của việc làm cải tạo tình dục phân phối Xã hội nhà nghĩa nghỉ ngơi miền Bắc trong năm 1958 – 1960?

A. Thành lập và hoạt động những công ty công thương nghiệp bốn bản tứ doanh.

B. Vận hễ hợp tác ký kết hoá trong sản xuất nông nghiệp & trồng trọt.

C. Phát triển nhân tố kinh tế quốc doanh.

D. Tất cả các ý bên trên.

Hiển thị đáp án

Câu 12. Đến năm 1960, việc làm cách tân và phát triển tài chính - xã hội ngơi nghỉ miền Bắc có được thành tựu gì ?

A. Xây dựng được 172 nhà máy béo vị trung ương quản ngại lí.

B. Xây dựng được 192 nhà máy sản xuất mập bởi địa pmùi hương cai quản lí.

C. Xây dựng 500 nhà máy sản xuất mập vì TW cai quản lí.

D. Xây dựng 217 nhà máy béo do TW quản ngại lí.

Hiển thị đáp án

Câu 13. Mô hình bắt tay hợp tác buôn bản được xây đắp trong số những ngành tài chính như thế nào sinh hoạt Miền Bắc nước ta ?

A. Nông nghiệp, giao thông vận tải vận tải.

B. Nông nghiệp và bằng tay thủ công nghiệp.

C. Nông nghiệp, bằng tay nghiệp, thương nghiệp.

D. Thủ công, tmùi hương nghiệp cùng công nghiệp.

Hiển thị đáp án

Câu 14. Thành tựu của bí quyết mạng miền Bắc trong số những năm 1954 – 1960?

A. Cnạp năng lượng bản xóa sổ nguyên tố bóc lột trong đời sống tài chính buôn bản hội.

B. Phát triển các hợp tác và ký kết làng mạc NNTT, đóng góp phần đặc biệt vào câu hỏi bảo vệ đời sống đồ chất với ý thức cho quần chúng.

C. Bước đầu cải cách và phát triển yếu tắc kinh tế tài chính quốc dân.

D. Tất cả những ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 15. Trong trong năm 1958 – 1960, cách mạng VN vẫn phạm sai lạc gì ?

A. Nóng vội vàng

B. Vi phạm cơ chế dân công ty từ nguyện

C. Dập khuôn, giáo điều

D. Tất cả những ý bên trên

Hiển thị đáp án

Câu 16. Từ năm 1954, Trung ương Đảng sẽ xác định trọng trách của giải pháp mạng Miền Nam là gì ?

A. Đấu toắt con chính trị kháng Mĩ - Diệm, đòi thi hành Hiệp định Giơnevơ, giữ lại gìn hoà bình, đảm bảo và cách tân và phát triển lục lượng biện pháp mạng.

B. Đấu toắt khí giới chống Mĩ - Diệm, chấm dứt giải pđợi Miền Nam, thống nhất nước nhà, đưa toàn quốc phát lên nhà nghĩa làng mạc hội.

C. Đấu tnhóc hoà bình kháng chính sách độc tài mái ấm gia đình trị của bạn bè Ngô Đình Diệm, tiến cho tới thống duy nhất giang sơn bởi con phố tổng tuyển chọn cử thoải mái.

D. Tiến hành cuộc binh cách phòng Mĩ, kết thúc sự nghiệp giải pngóng dân tộc bản địa, thống duy nhất non sông.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 17. Tại sao trong những năm 1954 - 1958, cách mạng.Miền Nam chủ trương đấu tranh chính trị phòng Mĩ - Diệm ?

A. Vì lực lượng biện pháp mạng Miền Nam lúc này còn non yếu, không thể triển khai đấu tranh trang bị.

B. Vì cơ hội đó quân thù còn chưa dám đánh lực lượng cách mạng bởi vũ lực.

C. Vì ta kính trọng, nghiêm trang chấp hành Hiệp định Giơnevơ, chủ trương nhờ vào đại lý pháp lí thế giới nhằm chống chọi bao gồm trị cùng với địch là đa phần.

D. Vì lúc này đấu tranh bằng quân sự sẽ không chuyển lại chiến thắng nlỗi ta mong muốn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 18. Phong trào Hoà bình được bắt đầu bao giờ ? Tại đâu ?

A. Tháng 8/1954, Hóc Môn - Gia Định.

B. Tháng 8/1955, Thành Phố Sài Gòn - Chợ Lớn.

C. Tháng 8/1954, Sài Thành - Chợ Lớn.

D. Tháng 8/1955, Huế.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 19. Phong trào tranh đấu chính trị sinh sống Miền Nam trong những năm 1954 - 1958 đã:

A. Làm giảm sút khối hệ thống chính quyền địch làm việc những thành phố.

B. Tập thích hợp nhân dân trong một chiến trường chống Mĩ - Diệm rộng lớn.

C. Làm không thắng cuộc cơ chế "tố cùng, diệt cộng" của Mĩ - Diệm.

D. Cách đầu làm cho thất bại âm mưu biến hóa Miền Nam Việt Nam thành thuộc địa của công ty nghĩa thực dân mới của Mĩ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu đôi mươi. Hội nghị làm sao của Ban Chấp hành Trung ương Đảng vẫn ra quyết định nhằm dân chúng miền Nam thực hiện bạo lực phương pháp mạng tấn công đổ tổ chức chính quyền Mĩ - Diệm?

A. Hội nghị tháng 1/1958.

B. Hội nghị tháng 1/1959.

C. Hội nghị mon 11/1958.

D. Hội nghị mon 11/1959.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 21. Hình thức khởi nghĩa ngăn chặn lại ách thống trị của Mĩ - Diệm vẫn diễn ra đầu tiên chỗ nào ?

A. Bến Tre. B. Bình Định, Ninh Thuận.

C. Tỉnh Quảng Ngãi. D. Tây Ninch.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 22. Điền tiếp từ bỏ không đủ vào câu sau : "Phong trào Đồng khởi vẫn ghi lại bước cải cách và phát triển của cách mạng Miền Nam gửi từ cố gắng ... thanh lịch nuốm... ".

A. Bị động; tiến cổng.

Xem thêm: Mua Nước Cất Mua Ở Đâu ? Công Dụng Của Nước Cất, Mua Nước Cất Ở Đâu

B. Phòng ngự bị đông; đánh.

C. Gìn duy trì lực lượng; tấn công.

D. Bị động; chủ động.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 23. Mặt trận Dân tộc giải pđợi Miền Nam nước ta được Thành lập vào Lúc nào? chỗ nào ?

A. Ngày đôi mươi /12 /1960, Tây Ninch.

B. Ngày 20/ 2/1960, Tỉnh Bình Định.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 24. Ai là tín đồ trước tiên giữ chức Chủ tịch Mặt trận Dân tộc giải pngóng miền Nam VN ?

A. Nguyễn Thị Bình. B. Nguyễn Hữu Thọ.

C. Huỳnh Tấn Phát. D. Lẽ Đức Tbọn họ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 25. Ý nghĩa lịch sử của trào lưu "Đồng khởi" ?

A. Làm lung lay toàn thể hệ thống ngụy quyền Sài Thành, mở mặt đường cho sự phát triển liên tục cửa bí quyết mạng miền Nam.

B. Là chiến thắng lưu lại sự thua cuộc chủ nghĩa thực dân new của Mĩ sống miền Nam đất nước hình chữ S.C. Là thắng lợi tất cả chân thành và ý nghĩa chiến lược trước tiên của giải pháp mạng miền Nam, msinh sống con đường cho sự cách tân và phát triển trẻ khỏe của cuộc chiến tranh biện pháp mạng.

D. Đánh vết bước trở nên tân tiến của phương pháp mạng Miền Nam từ thay duy trì gìn lực lượng sang trọng Tổng đánh bí quyết mạng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 26. Đại hội đại biểu VN lần đồ vật III của Đảng gồm điểm lưu ý gì ?

A. Đây là đại hội Đảng máy II tất cả HCM tham gia.

B. Đây là đại hội Đảng lần trước tiên được tổ chức trên thủ đô.

C. Đây là đại hội trước tiên vẫn đề đường lối thiết kế nhà nghĩa buôn bản hội sinh hoạt việt nam.

D. Tất cả những ý bên trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 27. Đại hội Đảng VN lần sản phẩm công nghệ III vẫn khẳng định phương châm của giải pháp mạng miền Bắc ra làm sao ?

A. Cách mạng miền Bắc gồm sứ mệnh ra quyết định so với sự nghiệp thiết kế chủ nghĩa xã hội ở nước ta.

B. Cách mạng miền Bắc gồm phương châm ra quyết định so với việc làm công nghiệp hoá, văn minh hoá đất nước.

C. Cách mạng miền Bắc có sứ mệnh ra quyết định nhất so với sự phát triển của bí quyết mạng toàn nước.

D. Cách mạng miền Bắc tất cả vai trò đưa ra quyết định tuyệt nhất đối với sự phát triển của phương pháp mạng miền Nam.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 28. Sau năm 1954, phương châm chung của bí quyết mạng nhị miền là gì ?

A. Kháng chiến kháng Mĩ, giải pngóng hoàn toàn Miền Nam.

B. Kháng chiến kháng Mĩ nghỉ ngơi Miền Nam, thành lập công ty nghĩa thôn hội sinh hoạt Miền Bắc.

C. Kháng chiến chống Mĩ sống Miền Nam, triển khai giải pháp mạng ruộng khu đất ngơi nghỉ Miền Bắc.

D. Hoàn thành biện pháp mạng dân tộc bản địa dân người chủ sở hữu dân trong phạm vị toàn quốc, tiến hành hoà bình, thống tốt nhất đất nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 29. Đường lối tiến hành tạo ra nhà nghĩa làng mạc hội sinh sống Miền Bắc được xác minh vào Đại hội Đảng VN lần thiết bị III?

A. Ưu tiên cách tân và phát triển công nghiệp nhẹ - mang công nghiệp nhẹ là căn nguyên của nền kinh tế tài chính quốc dân.

B. Ra mức độ phái triển nông nghiệp trồng trọt với công nghiệp dịu - đem công nghiệp dịu là nền tảng của nền kinh tế quốc dân.

C. Lấy công nghiệp nặng nề làm nền tảng của nền kinh tế tài chính - ưu tiên trở nên tân tiến công nghiệp nặng nề một bí quyết hợp lý và phải chăng.

D. Kết phù hợp trở nên tân tiến công nghiệp cùng với nông nghiệp & trồng trọt - lấy nông nghiệp & trồng trọt là căn nguyên của nền kinh tế tài chính quốc dân.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 30. Đại hội đại biểu VN lần sản phẩm công nghệ III của Đảng sẽ bầu ai làm Bí tlỗi trang bị nhất?

A. HCM. B. Lê Duẩn.

C. Trường Chinc. D. Phạm Văn Đồng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


❮ Bài trướcBài sau ❯
*

Giáo dục đào tạo cung cấp 1, 2
Giáo dục cấp 3